Banner

Một trong những điều tốt nhất về các sản phẩm của Adobe là khả năng tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn. Creative Cloud có các gần như liên tục với các tính năng và cải tiến mới cho quy trình làm việc của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tất cả về cách tùy chỉnh không gian làm việc của Adobe Premiere Pro để bạn có thể làm việc hiệu quả nhất!

1. Workspace là gì?

Không gian làm việc là những gì bạn thấy khi mở một dự án trong Premiere. Điều này bao gồm project, timeline, preview và hơn thế nữa. Đây là một số phần phổ biến hơn của không gian làm việc, nhưng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể tùy chỉnh không gian làm việc theo cách bạn muốn. 

Bạn có thể sắp xếp các tab của mình theo cách nào bạn thấy phù hợp. Bạn thậm chí có thể lồng nhiều bảng thành một để dễ dàng truy cập, nghĩa là bạn có thể có rất nhiều thông tin và menu được đóng gói trong một khu vực nhỏ!

2. Một số không gian làm việc có sẵn Premiere Pro

Premiere Pro đã chứa một số không gian làm việc có sẵn. Ngoài mặc định, là không gian làm việc Chỉnh sửa, bạn cũng có thể chọn Chỉnh sửa, Màu sắc, Hiệu ứng, Âm thanh , Tiêu đề, Thư viện và Đồ họa. Đối với nhiều người, đây có thể là tất cả những gì bạn cần! Các cài đặt trước này được thiết kế cho các loại công việc khác nhau và sẽ hiệu quả trong hầu hết các tình huống. 

Bạn có thể tìm thấy các giá trị đặt trước này ở bên trên phần mềm của mình, với không gian làm việc được chọn được sẽ dấu màu xanh lam.

3. Tháo tác

Với rất nhiều bảng điều khiển tiềm năng khác nhau để sử dụng, bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể thêm chúng vào không gian làm việc Premiere Pro của mình. Để thực hiện việc này, chỉ cần nhấp vào Cửa sổ và nhấp vào bất kỳ tùy chọn nào chưa được chọn. Thao tác này sẽ chèn bảng đã chọn vào không gian làm việc của bạn.

Adobe làm cho nó rất trực quan để sắp xếp lại các bảng trong không gian làm việc Premiere Pro của bạn. Nhấp và kéo thanh trên cùng của bảng, nơi có tên của bảng đó. Khi bạn kéo con trỏ chuột vào một bảng điều khiển khác, bạn sẽ thấy các hình dạng (được gọi là vùng thả) xuất hiện, với một hình chữ nhật lớn ở trung tâm và một số hình dạng nhỏ hơn ở hai bên. Đây là tất cả những nơi bạn có thể kéo một bảng điều khiển.

4. Sắp xếp không gian làm việc cơ bản cho người mới bắt đầu

Bước 1: Tắt bớt nhưng tab ít sử dụng (không sử dụng)

Trong Premiere Pro có rất nhiều tab ít sử dụng nên chúng ta cần xác định xem đó là những tab nào. Sau đó tắt những tab đó đi để không gian làm việc được tối giản nhất.

Bước 2: Sắp xếp

Tuỳ vào thói quen sử dụng cũng như công việc của các bạn, hãy xác định xem không gian nào mình sẽ sử dụng thường xuyên, không gian nào cần nhiều diện tích. Từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp để thay đổi không gian làm việc.

Bước 3: Lưu lại không gian làm việc

Để lưu lại không gian làm việc đó các bạn chọn vào Window/Workspaces/Save As New Workspace

Lời kết

Một không gian làm việc tối giản, gọn gàng sẽ giúp chúng ta tạo ra được cảm hứng làm việc. Qua những thông tin trên hy vọng các bạn sẽ có thể sắp xếp được một không gian làm việc của bản thân, dần dần tối ưu để đem lại hiệu quả cao nhất cho công việc biên tập video.