Banner

Bạn đam mê phim ảnh và luôn trầm trồ, thán phục trước kỹ xảo hoành tráng của những bộ phim bom tấn? Mê mẩn những con chữ nhảy múa trong các lyrics video nhưng không biết cách làm? Câu trả lời cho những video đỉnh cao đó chính là phần mềm After Effects đấy. Nếu như phần mềm dựng phim Adobe Premiere đóng vai trò “cắt ghép một cách tinh tế” các file thô thành video hoàn chỉnh, thì phần mềm kỹ xảo After Effect sẽ giúp bạn thực hiện những hiệu ứng video đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

After effects là gì?

Adobe After Effects là phần mềm đồ họa chuyển động số và đồ họa tổng hợp, được phát triển bởi hãng Adobe Systems. Đây chính là phần mềm đứng sau những thước phim hoạt hình sống động, những đoạn quảng cáo với hiệu ứng lung linh huyền ảo, hay những kĩ xảo ngoạn mục, thót tim trong các bộ phim hành động đầy kịch tính. Bởi vậy, After Effect là một phần mềm tương đối phức tạp và đòi hỏi người học phải có sự kiên nhẫn. Bởi After Effects là phần mềm chuyên về chuyển động, các hiệu ứng đều phải căn chỉnh theo thời gian, chứ không phải 1 bức ảnh tĩnh thông thường.

Tải về After Effects miễn phí

After Effects làm được gì?

Chức năng chính của After Effects là giúp bạn có thể làm được những chuyển động đồ họa ấn tượng, và kỹ xảo chuyên nghiệp:

  1. Video infographic
  2. Kinetic typography (thường xuất hiện dưới dạng các lyrics video trong các video ca nhạc)
  3. Thiết kế TVC quảng cáo
  4. Kỹ xảo trong game, điện ảnh, truyền hình

After Effects nổi bật với khả năng tạo hiệu ứng hình ảnh xuất sắc, nhanh và mượt. Kiểm soát tốt chiều sâu, bóng, phản xạ của nhiều đối tượng trong video. Ngoài ra, After Effects còn có thể tạo đường viền chuẩn, dò tia, ép text và khối cho ảnh và video vượt trội so với những phần mềm khác.

Bên cạnh đó, After Effects còn có khả năng tương thích tốt với nhiều phần mềm như Illustrator, Photoshop, Premiere Pro, Encore hay Flash đem lại sự đồng bộ và tiện lợi cho người sử dụng.

Nếu là một người đam mê chỉnh sửa video hay quay dựng phim, đừng quên tìm hiểu thêm cả phần mềm Premiere nữa nhé. Kết hợp nhuần nhuyễn bộ đôi sản xuất video tuyệt vời này của Adobe, tác phẩm của bạn sẽ ấn tượng và đặc sắc không kém gì những “siêu phẩm Hollywood” đâu đó.

Học After Effects như thế nào?

Trước hết bạn cần một chiếc máy tính có cấu hình đủ mạnh và cập nhật hệ thống, phần mềm, plug-in từ Adobe Systems. Về cơ bản, các phần mềm tích hợp với After Effects hay dùng là  Photoshop, Illustrator, Premiere và Audition. Khác với những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop không yêu cầu người mới học có kỹ năng sẵn, thì để học After Effects bạn nên biết tạo hình trong Illustrator trước, để có thể kết hợp hiệu quả hai phần mềm này khi làm các video hoạt họa.

Còn nếu bạn là người hoàn toàn mới bắt đầu, hãy cùng trải qua 16 video chi tiết từ A đến Z của Học Làm Phim sau đây nhé:

Bài 1: Làm quen với giao diện và không gian làm việc

Bài 2: Timeline và các lớp layer trong After Effects

Bài 3: Thư viện kỹ xảo hiệu ứng - Libraries

Bài 4: Cách tạo đường Mask trong Adobe After Effects

Bài 5: Blending hòa trộn các lớp layer

Bài 6: Hướng dẫn thêm Effect và chỉnh sửa hiệu ứng Effect Control

Bài 7: Animation và Keyframe

Bài 8: Cách key phông xanh tạo kỹ xảo trong After Effects

Bài 9: Hướng dẫn tạo các hiệu ứng lên khuôn mặt với Mask Tracking

đang cập nhật

Bài 10: Hướng dẫn Motion Tracking tạo chuyển động cho vật thể bất kỳ

Bài 11: Hướng dẫn tạo chuyển động 3D cho vật thể với 3D Camera Tracking

Bài 12: Hướng dẫn làm việc với Text / Văn bản

Bài 13: Hướng dẫn vẽ và tạo hình khối

Bài 14: Tạo chuyển động hình khối và text thành intro logo

Bài 15: Tạo và làm việc với biểu thức After Effects Expression

Bài 16:

đang cập nhật

Xem thêm serie video hướng dẫn Adobe Premiere Pro

[elfsight_youtube_gallery id=”2″]