Banner

Ngày nay, có rất nhiều bạn biến chiếc smartphone của mình trở thành một chiếc “máy quay phim” thực thụ. Hãy cùng Học Làm Phim khám phá 4 mẹo nhỏ để có thể sáng tạo nên những cú máy ấn tượng với chiếc điện thoại của mình.

1. Sử dụng băng dính

Những chiếc smartphone của chúng ta thường tương đối nhỏ gọn. Vậy thì tại sao không thử dùng băng dính để dán và cố định nó lên một vị trí nào đó nhỉ? Chẳng hạn, mình sẽ dán lên cánh cửa như này là ta đã có được một góc nhìn từ chiếc cửa cực kỳ độc đáo này. Và khi mở cửa ra, camera sẽ di chuyển cùng với chuyển động của cánh cửa, tạo nên một cú máy khá thú vị.

Chúng ta cũng có thể gắn điện thoại lên một chai nước trong tủ lạnh, để tạo nên một cú máy với nội dung mở tủ và lấy món đồ trong tủ lạnh ra. Hoặc đặt trong tủ quần áo, trong cốp xe hơi,… để tạo nên một cú máy từ không gian đen xì mở ra không gian mới như thế này.

Thậm chí, chúng ta cũng có thể gắn lên xe máy, để có được một cú máy quay cảnh đường phố khá thú vị.

2. Sử dụng đất nặn

Nếu bạn không có một chiếc tripod thì chúng ta có thể dùng một cục đất nặn để biến nó thành một cái tripod rất ngầu. Điều đặc biệt là khi sử dụng đất nặn, chúng ta có thể tùy biến để gắn lên mọi loại đồ vật, hình dạng, bề mặt khác nhau chứ không nhất thiết chỉ là một mặt phẳng như thế này. Khi cố định được chiếc smartphone trên một đồ vật bất kỳ, chúng ta có thể sáng tạo thêm nhiều góc máy hay ho như là thế này chẳng hạn.

3. Sử dụng cốc giấy

Nếu không có đất nặn, chúng ta cũng có thể tận dụng một chiếc cốc giấy như thế này. Chúng ta có thể biến nó thành một chiếc chân máy tripod với góc quay cố định, hoặc di chuyển cốc để có những cú máy lia ngang như thế này.

4. Sử dụng sách, hộp cứng

Tương tự, những quyển sách, hộp giấy hoặc bất cứ thứ gì bề mặt phẳng phiu đều có thể giúp bạn có những cú lia máy ngang. Hãy nhớ di chuyển tay chậm rãi và đều nhịp. Bạn sẽ có một video không khác gì video với những thiết bị slider đắt tiền đâu.

Như vậy, chỉ với một vài vật dụng ngay trong nhà, chúng ta có thể có những cú máy ấn tượng phải không nào? Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về các động tác máy trong quay phim thì hãy theo dõi trong serie Xách máy lên quay từ kênh Học Làm Phim nhé!

[elfsight_youtube_gallery id=”1″]