Banner

Chào mừng …

Tiếp nối serie … bộ vest arm trợ lực dành cho gimbal, thiết bị sẽ giúp những shot quay bằng gimbal của các bạn trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Vậy bộ vest arm có những ưu nhược điểm gì, và nó phù hợp với nhu cầu sử dụng của những ai. Tất cả sẽ có trong video ngày hôm nay. Chúng ta hãy cùng bắt đầu với Intro.

B roll cảnh mặc áo làm intro

Thiết bị này như là 1 cánh tay hỗ trợ giúp chúng ta không bị mỏi hoặc đau tay khi phải sử dụng gimbal trong một thời gian dài <B roll cảnh sử dụng S.Studio>

Đi vào thiết kế thì bộ vest arm sẽ gồm 2 phần: phần áo để chúng ta mặc lên người và phần tay arm kim loại có chân đế để gắn gimbal lên. <B roll quay tay arm studio>.

Khi mặc lên người thì chắc chắn cảm giác đầu tiên chúng ta sẽ thấy khá là chuyên nghiệp và hầm hố. Trọng lượng bộ vest khoảng 3,5 kg khi mặc lên người mình cảm thấy … thoải mái.

Đi vào trải nghiệm sản phẩm thì cảm nhận đầu tiên của mình là bộ vest rất chắc chắn. Mình có thể thả tay ra như thế này và nó vẫn giữ được gimbal. Tất nhiên chúng ta sẽ không nên làm như vậy vì nó chỉ là cánh tay đỡ gimbal thôi chứ không thể thay thế tay người được. Tuy nhiên mình test thử để các bạn thấy được độ chắc chắn của nó.

B roll test 16mm và 35mm

Ưu điểm số 2 là bộ vest arm sẽ hỗ trỡ rất tốt cho các shot quay khó dùng camera với gimbal. Với những shot quay cần chạy tốc độ cao thì nó sẽ hỗ trợ chúng ta chống rung 1 phần như thế này.

Các bạn có thể quan sát thử shot quay sau đây trước và sau khi mình sử dụng bộ vest arm.

<B roll 1 chạy k có vest arm> quay cuối

<B roll 2 chạy có vest arm> quay cuối

Với các shot quay xoay tròn gimbal 360 độ như thế này thì thao tác cũng khá đơn giản.

<b roll BTS quay 360>

b roll shot quay

Ưu điểm số 3 là bô vest arm này có thể sử dụng với mọi loại gimbal. Khi dùng với gimbal có trọng lượng lớn, các bạn chỉ cần dùng chiếc lục giác điều chỉnh tay arm sao cho có khỏe hơn để cân bằng trọng lượng <cảnh trám xoáy 2 ốc đen quay 2 shot cận và toàn>

Outdoor: Nhược điểm mà mình nhận thấy với bộ vest arm này là quá trình căn chỉnh các điểm nối như các bạn thấy ở trên sẽ hơi mất thời gian. Thay vì siết ốc bằng lục giác nếu NSX có thể thiết kế được dạng ốc xoáy vặn thì thao tác người dùng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Thứ 2 là nếu bạn muốn sử dụng những cú máy tilt lên như thế này hoặc những cú máy low angle tầm thấp thì sẽ khá là khó nếu có bộ vest arm. Khi đó chúng ta sẽ cần sự cơ động nhỏ gọn …

Studio/Out door nếu còn thời gian: Trên đây là những đánh giá của mình sau quá trình sử dụng bộ vest arm trợ lực cho gimbal

Còn các bạn, các bạn nghĩ sao các bạn đánh giá ntn về thiết bị này? Hãy để lại ý kiến bình luận dưới video này nhé!

Cám ơn Hoàng Gilde đã gửi bộ thiết bị để mình trải nghiệm và gửi đánh giá tới các bạn.