Banner

1. Thiết kế

Trước tiên, Mavic 2 Pro là thế hệ drone thứ 2 sau phiên bản Mavic Pro ra đời năm 2016 và trở thành chiếc drone bán chạy nhất của hãng. Tại sao lại như vậy? Các dòng Mavic được tối ưu với thiết kế và thích thước nhỏ gọn, giúp dễ dàng mang vác, di chuyển.

Thiết kế tối giản của Mavic 2 giúp mang theo cực kỳ tiện lợi

Thiết kế tối giản của Mavic 2 giúp mang theo cực kỳ tiện lợi.

Thiết kế mới của Mavic 2 Pro mềm mại và trau chuốt hơn, các đường viền bầu hơn không góc cạnh như Mavic Pro. Nó rất tốt về mặt khí động học.

Bên cạnh đó, động cơ được cải thiện tốt hơn cộng với cánh quạt vát nghiêng với thiết kế mới sẽ giúp drone bay cực êm.

Mình đánh giá đây là chiếc drone bay êm nhất mình từng được trải nghiệm, cảm giác bay trên đầu cách 20-30m gần như không nghe thấy tiếng gì. Điều này rất cần thiết với hầu hết những người sử dụng drone tại Việt Nam trong tình cảnh drone đang bị quản lý rất gắt gao. Việc chúng ta sử dụng nó càng ít ồn ào, ít bị chú ý sẽ an toàn hơn rất nhiều.

2. Camera

DJI đã kết hợp với hãng sản xuất camera nổi tiếng Hasselblad để sản xuất cụm camera cực kỳ chất lượng cho chiếc Mavic 2 Pro. Camera với cảm biến 20MP kích thước 1 inch rất lớn. Điều này sẽ giúp bạn có được những hình ảnh với độ chi tiết cực cao.

Camera kích thước 1 inch độ phân giải 20 megapixel với khẩu độ mở tối đa f 2.8 tiêu cự 28mm.

Các bạn có thể quan sát file RAW mình chụp lăng Khải Định ở đây và sau khi kéo màu cho ta hình ảnh hoàn toàn khác biệt. Dù cho thời tiết ngày hôm đó trời ẩm, có lúc có mưa, nhiều sương mù và mình chụp vào thời điểm 5 giờ chiều. Nhưng chỉ với vài thao tác kéo màu thôi chúng ta đã có 1 bức hình như được chụp trong 1 ngày đẹp trời.

Khả năng quay video 4K ở 30fps và full HD 1080p ở 120 fps. Đặt biệt chế độ màu LOG và video HDR 4K 10-bit cho phép camera ghi nhận hơn 1 tỷ màu. Khi quay màu Dlog, video sẽ bị méo nhẹ ở các góc. Nếu quay phong cảnh thiên nhiên thì gần như chúng ta không nhận ra điều này. Còn nếu quay các tòa nhà cao tầng thì chúng ta cũng có thể sửa lại dễ dàng trong quá trình hậu kỳ video. 

 

Khẩu độ ống kính dao động từ f/2.8 tới f/11, đủ sức để giúp drone có thể “cân” mọi điều kiện ánh sáng phức tạp, từ thiếu sáng cho tới thừa sáng. Mavic 2 Pro cũng được chế tạo với ống kính góc rộng 24 mm.

3. Cảm biến chống va chạm

Mavic 2 Pro được DJI nâng cấp để vận hành an toàn hơn với 6 cảm biến chống va chạm: 2 phía trước, 2 phía sau và bổ sung thêm 2 cảm biến bên hông so với các drone đời trước. Tuy nhiên cảm biến hai bên chỉ hoạt động ở các chế độ bay thông minh trong điều kiện drone Mavic 2 Pro đạt vận tốc dưới 12m/s.

 

4. Các tính năng bay thông minh

 

Active track 2.0

 ActiveTrack cho phép drone theo dõi một đối tượng, giữ sự tập trung của máy ảnh vào nó ngay cả khi đối tượng đang di chuyển.

Lưu ý: Cảm biến chống va chạm hai bên sườn hoạt động khi tốc độ drone từ 12m/s trở xuống. Nếu tốc độ drone đạt trên 12m/s thì cảm biến 2 bên sẽ không hoạt động.

 

Hyperlase

Ảnh RAW + video 1080p

Dường như cảm biến trước được DJI sử dụng để hỗ trợ gymbal cân bằng chuyển động giúp các đoạn video hyperlapse trở nên mượt mà, không hề có hiện tượng rung lắc, dập dềnh lên xuống như mình đã từng gặp phải ở Phantom 4 Pro khi sử dụng app Litchi để bay.

5. Chất lượng kết nối 

Mavic 2 Pro mình đánh giá chất lượng kết nối, liveview, sóng sánh rất ổn định. Hệ thống truyền dẫn video OcuSync 2.0 được nâng cấp giúp kết nối giữa drone và bộ điều khiển ổn định hơn, chống nhiễu và tự động chuyển đổi băng tần 2.4GHz và 5.8Ghz khi cần thiết. Nhờ đó, drone có thể truyền tải video Full HD, giúp các bạn có thể livestream video chất lượng cao.

6. Thời lượng pin

Tuy chỉ được cải tiến nhẹ về dung lượng pin nhưng Mavic 2 Pro vẫn có thể bay tối đa 31 phút trong điều kiện tiêu chuẩn. Đó là nhờ hãng đã tối ưu hóa lại thời lượng sử dụng và chúng ta có thêm cánh chống ồn giúp thời gian bay được kéo dài và bay ổn định hơn. Mavic 2 Pro có thể bay với vận tốc tối đa 72km/h trong điều kiện tiêu chuẩn. Điều này sẽ thực sự hữu ích với những video quay xe ô tô hay cảnh quay chuyển động nhanh.